Cách xem bản sao lưu Zalo trên Google Drive

cach sao luu du lieu zalo tren google drive 2350 2
Theo dõi Gia Khang trên Google News

Cách xem bản sao lưu Zalo trên Google Drive

Zalo là một nền tảng nhắn tin và trò chuyện, kết nối mạng xã hội được rất nhiều người Việt Nam đánh giá cao nhờ trang bị nhiều tiện ích thông minh. Zalo có một tính năng cho phép người dùng sao lưu hình ảnh, tin nhắn lên nền tảng lưu trữ Google Drive. Bạn đã biết Cách xem bản sao lưu Zalo trên Google Drive hay chưa?

Trước đây nền tảng mạng xã hội Zalo chỉ cho phép người dùng sao lưu tin nhắn lên thư viện Cloud được trang bị sẵn của ứng dụng Zalo mà không đi kèm các tệp tin hình ảnh. Nhưng với bản phiên bản cập nhật mới, Zalo đã cho phép người dùng sao lưu tin nhắn và hình ảnh lên ứng dụng lưu trữ Google Drive để thiết bị di động có khả năng mở rộng không gian lưu trữ. sau khi sao lưu dữ liệu Zalo trên Google Drive thì chúng ta làm theo hướng dẫn sau đế xem bản sao lưu Zalo trên Google Drive nhé

Hướng dẫn xem bản sao lưu Zalo trên Google Drive

Thực hiện truy cập vào liên kết: https://drive.google.com/ và tiến hành đăng nhập thông tin tài khoản Google Drive của người sử dụng. Ở phần mục Drive của tôi, bạn tiến hành kéo xuống để tìm thư mục đã lưu sao lưu trước đó.

Cách chuyển dữ liệu Zalo sang thiết bị mới qua Google Drive

Tải và cài đặt ứng dụng Google Drive từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.

Để chuyển dữ liệu Zalo trên nền tảng lưu trữ Google Drive, bạn cần tiến hành khôi phục tin nhắn và hình ảnh Zalo trên ứng dụng Google Drive trên thiết bị mới. Thao tác như sau:

  • Bạn tìm đến mục Cá nhân hoặc Thêm (Tùy chọn hiển thị giao diện trên các thiết bị) ở vị trí góc phải phía bên dưới > Chọn vào phần Cài đặt ở góc bên phải > Tiếp tục chọn mục Sao lưu & Khôi phục.
  • Thời gian diễn ra thao tác khôi phục chuyển dữ liệu Zalo sang thiết bị mới sẽ mất khoảng vài phút.
cach xem ban sao luu zalo tren google drive 2359 1
Chuyển dữ liệu Zalo sang thiết bị mới qua Google Drive.

Cách xóa bản sao lưu Zalo trên Google Drive

Để xóa các bản sao lưu của ứng dụng Zalo các bạn chọn vào biểu tượng hình dấu 3 chấm ở vị trí góc trên phía bên phải giao diện màn hình > Chọn vào tính năng xóa bản sao lưu > Ấn vào Xóa.

cach xem ban sao luu zalo tren google drive 2359 2
Xóa bản sao lưu Zalo trên Google Drive.

Nội dung trên đây là chi tiết cách xem bản sao lưu Zalo trên Google Drive, cũng như những tùy chọn để khai thác sử dụng tối đa tiện ích của tính năng này. Hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng làm chủ tính năng sao lưu của Zalo lên ứng dụng đám mây Google Drive một cách nhanh chóng nhất. Dù bạn đang sử dụng bất kỳ thiết bị smartphone nào, kể tới như mẫu điện thoại iPhone 15 Pro, 15 Pro Max 512G, Samsung, OPPO, … , đều có thể áp dụng các bước thực hiện trên, vô cùng tiện lợi phải không nào!

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Gia Khang trên Google News

Trả lời

Facebook (6 giờ - 20 giờ)
Zalo (6 giờ - 20 giờ)
Gọi ngay
0931611911 (6 giờ - 20 giờ)
Up