Hướng dẫn cách chèn link vào story trên Facebook đơn giản

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531
Theo dõi Gia Khang trên Google News

Bạn muốn chèn link vào story trên ứng dụng FB những chưa biết cách thực hiện?. Đừng lo lắng, ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách chèn link vào story trên Facebook, cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về Story Facebook

Story Facebook là tính năng được yêu thích bởi nhiều người dùng. Nó cho phép chúng ta chia sẻ khoảnh khắc thú vị thông qua các nội dung hình ảnh, video, âm thanh hoặc văn bản.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531
Story Facebook được yêu thích bởi tính nhanh chóng của nội dung đăng tải.

Những nội dung này chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian 24 giờ và sẽ không được lưu trữ trên trang hay dòng thời gian của bạn. Tính năng này đã trở thành xu hướng khi sử dụng mạng xã hội Facebook, nó hiện đang thu hút về hàng tỷ lượt xem mỗi ngày. Chính vì vậy, các doanh nghiệp luôn cố gắng sử dụng story Facebook trên Fanpage của mình với các nội dung đăng tải hấp dẫn nhất, nhằm kích thích nhu cầu quan tâm của khách hàng.

Xem thêm: Tổng hợp bộ ký tự đặc biệt icon Facebook đầy đủ nhất

Cách chèn link vào story trên Facebook

Nền tảng mạng xã hội Facebook hiện nay chưa được cập nhật tính năng chèn link vào story trên các tài khoản Facebook cá nhân, mà chỉ cho phép người dùng chèn link vào Story trên Fanpage. Thao tác thực hiện như sau:

Cách chèn link story trên Fanpage của Facebook bằng thiết bị di động

Bước 1: Truy cập vào app Facebook trên thiết bị di động của bạn > Tiếp tục truy cập vào giao diện trang Fanpage mà bạn quản lý.

Bước 2: Chọn biểu tượng có hình dấu cộng (+) ngay ở vị trí phía dưới > Chọn Tin.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 1
Chọn biểu tượng có hình dấu cộng (+).

Bước 3: Dữ liệu hình ảnh được hiển thị > Bạn hãy chọn vào hình ảnh mà mình muốn thực hiện đăng tải story.

Bước 4: Chọn Liên kết và dán địa chỉ URL cần chia sẻ lên story của Facebook.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 2
Chọn Liên kết.

Bước 5: Chọn tính năng Chia sẻ.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 3
Chọn Chia sẻ.

Bước 6: Truy cập vào Fanpage và chọn xem lại nội dung story vừa đăng tải.

Cách chèn link story trên Fanpage Facebook bằng thiết bị máy vi tính

Bước 1: Truy cập Fanpage mà bạn đang giữ quyền quản lý bằng Business Facebook (bạn có thể truy cập vào nội dung tin nhắn Fanpage, Facebook sẽ tự động điều hướng sang).

Bước 2: Chọn vào Trang chủ > Chọn vào biểu tượng đấu cộng “+ Tạo tin”.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 4
Chọn vào “+ Tạo tin”.

Bước 3: Chọn tiếp đến tính năng Thêm ảnh/video để làm nền cho story chứa địa chỉ URL. Bạn cũng có thể tùy chọn Chia sẻ ngay hoặc Lên lịch và Cài đặt quyền riêng tư của story đăng tải.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 5
Thêm ảnh/video.

Bước 4: Chọn Thêm liên kết > Lúc này giao diện màn hình mới hiện ra bạn dán địa chỉ URL cần chèn vào story > Chọn tiếp Áp dụng.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 6
Chọn tiếp Áp dụng.

Bước 5: Chọn vào Chia sẻ.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 7
Chọn Chia sẻ.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công thao tác chèn link vào story trên Facebook bằng máy vi tính rồi đó.

Lưu ý: Để có thể xem được các nội dung story Fanpage, bạn cần tiến hành truy cập Facebook bằng tài khoản cá nhân hoặc một tài khoản bất kỳ. Miễn là tài khoản đó bạn đang không có quyền quản trị Admin của trang. Sau đó bạn chọn vào Story của Fanpage để xem nội dung. Để truy cập đường dẫn link liên kết bạn chọn vào mục Tìm hiểu thêm, lúc này Facebook sẽ tự động điều hướng trực tiếp đường link dán trên story trước đó.

Một số tính năng “hay ho” khác khi đăng story trên Facebook

Tùy chọn thêm GIF và các dấu mũi tên vào story

Bạn biết đến GIF rồi phải không? story sẽ dễ dàng trở nên sống động với các GIF và các dấu mũi tên sẽ khiến người xem bị thu hút hơn. Ngoài ra họ cũng sẽ để ý đến ý nghĩa muốn truyền tải của những cái GIF và hướng của dấu mũi tên mà bạn thêm vào.

huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 8
Thêm GIF và các dấu mũi tên vào story.

Đính kèm nội dung lời kêu gọi hành động

Bạn thử nghĩ xem nếu như chúng ta không nói ra suy nghĩ của mình một cách đầy đủ thì người đối diện sẽ rất khó có thể hiểu được bạn đang muốn diễn đạt. Do đó, việc nói lên suy nghĩ của mình và thêm các nội dung lời kêu gọi vào story sẽ là một phương pháp giúp hiệu quả truy cập vào đường dẫn link nhiều hơn.

Một số lợi ích kể đến của việc chèn link vào story Facebook?

Việc thực hiện việc chèn link vào story Facebook đối với Fanpage có thể mang lại một số lợi ích kể đến như sau:

  • Giúp gia tăng lượng truy cập vào trang web của bạn một cách hiệu quả hơn, từ đó thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Việc người dùng có xu hướng click chọn vào link sẽ khiến Stories của bạn được chú ý và hiển thị nhiều hơn.
  • Các fanpage, hoặc admin có thể thực hiện thao tác marketing tiếp thị, chỉ bằng một vài story đơn giản được chèn link nhằm tạo sự tò mò cho người đọc, người xem nội dung.
  • Việc chèn link vào Stories sẽ giúp thúc giục hành vi mua sắm của khách hàng, liên quan đến sản phẩm bạn đăng tải, hoặc tìm kiếm thông tin cần thiết.
huong dan cach chen link vao story tren facebook don gian 2531 9
Các nội dung story Facebook chất lượng có thể thu hút rất nhiều lượt truy cập.

Một số phương pháp giúp đăng tải story hiệu quả hơn

  • Xây dựng nội dung phù hợp: Nội dung story đăng tải của bạn, sẽ trở nên thu hút người xem hơn, nếu bạn chọn phát triển nội dung dựa trên chủ đề hấp dẫn. Đặc biệt là yếu tố ngắn gọn và đủ diễn tả, sẽ khiến cho story đăng tải không bị nhanh chóng bỏ qua bởi người xem.
  • Quan tâm đến thiết kế hình ảnh story: Thiết kế story cần phải rõ ràng và đảm bảo sự thống nhất. Điều này sẽ giúp người xem nhanh chóng nắm bắt được nội dung bạn cần truyền tải một cách dễ chịu.
  • Đăng tải story với tần suất lớn: Việc đăng tải story với tần suất lớn sẽ giúp cho lượt hiển thị của bạn xuất hiện nhiều hơn. Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận lượt người xem lên đáng kể.

Tạm kết

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách chèn link vào story trên Facebook. Hy vọng rằng thông qua các thông tin mà bài viết nêu ra, bạn đọc có thể khai thác hiệu quả hơn tính năng đăng tải story trên Facebook. Đặc biệt là việc thêm đường dẫn link vào story Fanpage, để marketing sản phẩm, kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, hay chỉ đơn giản là thu hút tương tác của người khác tới Fanpage của bạn một cách tối ưu nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi Gia Khang trên Google News

Trả lời

Facebook (6 giờ - 20 giờ)
Zalo (6 giờ - 20 giờ)
Gọi ngay
0931611911 (6 giờ - 20 giờ)
Up